Tin tức Forex

Vàng có thể bảo vệ Cấp độ 1800 then chốt khi Dữ liệu Lạm phát PCE sắp ra mắt

Robot hand, ordering on a laptop keyboard, an exchange trade. Robot trading system is a computer trading program that automatically submits trades to an exchange without any human interventions. Depth of field with focus on finger.

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden từ bỏ Jerome H. Powell làm chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang. Quyết định này đã khiến giá vàng lao dốc trong một đêm. Thị trường đã dự đoán sự từ chức của Biden, nhưng suy đoán về tiềm năng của Leal Brainard vì chiếc ghế mới đã tăng lên trong vài tuần trước khi công bố. Như vậy, thị trường đã phản ứng một cách ôn hòa khiến giá vàng lao dốc theo thông tin trên.

Văn phòng Phân tích Kinh tế Hoa Kỳ sẽ công bố Chỉ số Giá Chi tiêu Tiêu dùng Cá nhân (PCE) vào thứ Tư. Chỉ số giá PCE cốt lõi, thước đo lạm phát ưa thích của Cục Dự trữ Liên bang, sẽ tăng từ 17,9% lên 20,2% vào ngày 19 tháng 11. Dữ liệu được dự đoán rộng rãi cho thấy giá đang tăng nhanh hơn dự kiến, với mức tăng 50 điểm cơ bản. vào tháng 6 năm 2022. Nếu Vàng có thể bảo vệ mức 1800 quan trọng, nó có thể thấy một mức giá thậm chí còn cao hơn.

Thị trường đang tiêu hóa thông báo của Biden và đặt cược của Farshot với Brenard. Ngoài ra, phạm vi thực trung bình của vàng đã tăng lên mức cao nhất kể từ cuối tháng 9. Chỉ báo kỹ thuật này cho thấy kim loại màu vàng có thể biến động nhiều hơn trong những ngày tới. Hơn nữa, MACD, một chỉ báo kỹ thuật phổ biến, đã vượt xuống dưới đường tuyệt vời, báo hiệu điểm yếu của người gọi.

Việc Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ từ bỏ đã thúc đẩy các cuộc đặt cược tăng lãi suất nhanh hơn, trong khi đồng đô la suy yếu và thị trường chứng khoán suy yếu đã dẫn đến sự sụt giảm của vàng giao ngay vào thứ Ba. Trong khi đó, Dow Jones và Nikkei 225 chìm nghỉm sau khi Powell bị từ chức.

Chỉ số giá tiêu dùng-chi tiêu, hoặc PCE, là một chỉ số quan trọng của lạm phát ở Mỹ. Nó cung cấp một bức tranh rõ ràng về giá cả, trong khi con số tiêu đề có thể gây hiểu nhầm. Con số trên tiêu đề phản ánh chi tiêu hàng tháng của người tiêu dùng và phản ánh góc nhìn rộng hơn về giá cả. Mặt khác, việc đọc nhẹ nhàng hơn có thể báo hiệu tốc độ tăng nhanh hơn.

Ngoài dữ liệu lạm phát PCE, giá vàng đã bị tác động bởi đồng đô la mạnh và đồng đô la tăng giá. Tuy nhiên, đây có thể là một đốm sáng tạm thời trước khi dữ liệu được công bố. Với dữ liệu lạm phát PCE, điều quan trọng cần lưu ý là giá vàng có thể không thay đổi nhiều. Một giai điệu giảm giá hơn có thể được báo hiệu cho đồng đô la. Đồng tiền mạnh cũng có thể giúp vàng.

Thị trường vàng đã chịu áp lực trong một thời gian. Bất chấp số liệu doanh số bán lẻ của Mỹ yếu vào thứ Tư, đồng tiền này đã phục hồi từ mức thấp nhất trong ba tuần vào thứ Năm. Đồng đô la đã giảm khoảng 130 đô la vào thứ Sáu, trong khi giá vàng đang giao dịch gần mức cao nhất trong ba tuần. Về lâu dài, nó có thể là dấu hiệu của sự bắt đầu của lạm phát.

Các nhà đầu tư cũng sẽ theo dõi hợp đồng tương lai của Fed để tìm manh mối. Một con số AU mạnh hơn dự kiến ​​sẽ là dấu hiệu của một đợt tăng lãi suất mạnh mẽ. Ngoài ra, biên bản của ủy ban FOMC sẽ được công bố trong tuần này. Dữ liệu lạm phát rất quan trọng đối với các nhà đầu tư. Đồng đô la tăng giá có thể sẽ báo hiệu một nền kinh tế mạnh hơn. Đây phải là bước đầu tiên trong quá trình khôi phục.

Dữ liệu lạm phát cho tháng 10 dự kiến ​​sẽ cho thấy tỷ lệ PCE 4,3% so với cùng kỳ năm trước. Các số liệu đó sẽ được các nhà đầu tư coi là chỉ số của nền kinh tế. Ngoài ra, bình luận của Tiến sĩ Gottlieb về chương trình “Face the Nation” của đài CBS cho thấy rằng chính phủ Hoa Kỳ đang giải quyết mối lo ngày càng tăng về một đại dịch sắp xảy ra.

Tỷ lệ lạm phát PCE tổng thể cũng sẽ được công bố vào thứ Hai. Dữ liệu sẽ bao gồm các thành phần đã tăng từ 2 đến 3 phần trăm một tháng trước. Dữ liệu thành phần hàng tháng cũng rất quan trọng, vì nó hiển thị phần trăm thành phần ở mức hoặc dưới 3 phần trăm trong một tháng. Giá linh kiện càng tăng, giá càng cao và họ sẽ chi nhiều tiền hơn cho đô la Mỹ.