Tin tức Forex

Bảng Anh (GBP) Mới nhất: EUR / GBP Kiểm tra 0,90 sau khi thỏa thuận Hội nghị thượng đỉnh EU

Ngân hàng Anh (BOE) vừa thông báo rằng bản tin tài chính mới nhất của họ đã xác nhận rằng họ đã điều chỉnh dự báo trước đó về tỷ giá tiền tệ ở Anh: Ngân hàng hy vọng đồng bảng sẽ mất giá trong những tháng tới do sự sụp đổ chính trị từ Trưng cầu dân ý EU. Mới nhất: EUR / GBP thử nghiệm ở mức 0,90 sau Thỏa thuận Hội nghị thượng đỉnh EU.

Mặc dù chỉ số giá mới nhất của Ngân hàng Anh có lợi hơn một chút so với bảng Anh (GBP) so với đồng bảng được phát hành vài tháng trước, tác động của những phát triển kinh tế mới nhất có lẽ sẽ rất nhỏ. Đồng bảng Anh rất có thể sẽ tiếp tục con đường đi xuống của nó kể từ khi triển vọng kinh tế và những bất ổn chính trị xung quanh Trưng cầu dân ý EU đã tạo ra một bầu không khí chung không chắc chắn.

Ngay khi chỉ số giá mới của Ngân hàng Anh được công bố, giá của đồng bảng Anh dự kiến ​​sẽ mất giá, kể từ khi trưng cầu dân ý ở EU. Nói cách khác, mới nhất: thử nghiệm EUR / GBP sẽ chỉ bù đắp một chút cho điểm yếu mà Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) dự kiến ​​sẽ gây ra cho Bảng Anh, và sự suy yếu của đồng bảng Anh sẽ tiếp tục.

Lý do tại sao dự báo của Ngân hàng Anh đã thay đổi là vì giờ đây họ đã tính đến các tác động chính trị và kinh tế của những phát triển mới nhất, cũng như những bất ổn chính trị đã trở thành một phần của cuộc sống hàng ngày sau Cuộc trưng cầu dân ý ở EU. Sự không chắc chắn về chính trị là điều khiến Vương quốc Anh mất giá so với đồng Euro, và sự không chắc chắn về chính trị là điều đã buộc Ngân hàng Anh phải hạ dự báo về đồng bảng Anh.

Nếu bạn có một khoản đầu tư cố định ở Anh, thì rất có thể bạn sẽ phải chịu một khoản lỗ phần trăm lớn nếu Bảng Anh suy yếu hơn nữa. Trong trường hợp xấu nhất, bạn thậm chí có thể mất tài sản của mình.

Mặt khác, nếu bạn có một khoản đầu tư rủi ro cao ở Anh, thì dự báo mới nhất của Ngân hàng Anh sẽ không giúp bạn. Do những bất ổn chính trị xung quanh Trưng cầu dân ý EU, các nhà đầu tư đã mất niềm tin và hiện đang cố gắng bảo vệ danh mục đầu tư của họ bằng cách bán tài sản với mức chiết khấu cao. Do đó, Bảng Anh đã suy yếu so với đồng Euro và kết quả là giá của đồng bảng hiện đang rất cao.

Chừng nào những bất ổn chính trị còn tồn tại, đồng bảng Anh dự kiến ​​sẽ mất giá so với đồng Euro, nhưng có nhiều khả năng mới nhất của Ngân hàng Anh: thử nghiệm EUR / GBP có thể không thay đổi xu hướng này vì sự không chắc chắn chính trị. Tuy nhiên, đồng bảng Anh dự kiến ​​sẽ mất giá so với GBP / USD, đặc biệt nếu dự báo của Ngân hàng Anh được điều chỉnh giảm xuống do những bất ổn chính trị.

Để ngăn chặn sự mất giá của Bảng Anh so với đồng Euro và USD, người ta nên đa dạng hóa danh mục đầu tư của bạn trên một số loại tiền tệ. Ví dụ, danh mục đầu tư EUR / USD có thể sẽ ít bị ảnh hưởng bởi sự không chắc chắn chính trị.

Nếu bạn là một nhà đầu tư có danh mục đầu tư rủi ro cao, bạn sẽ tốt hơn khi tập trung vào một loại tiền tệ, chẳng hạn như bảng Anh, thay vì một số loại tiền tệ. Trong tình huống như vậy, việc kiểm tra EUR / GBP của Ngân hàng Anh sẽ không tạo ra sự khác biệt lớn vì sự không chắc chắn về chính trị và nếu bạn chỉ tập trung vào một loại tiền tệ, bạn sẽ không bị ảnh hưởng bởi sự không chắc chắn chính trị và sẽ được hưởng các lợi ích của một danh mục đầu tư có rủi ro cao. Mặt khác, nếu bạn là một nhà đầu tư có danh mục đầu tư rủi ro thấp, có lẽ bạn sẽ làm tốt hơn nếu bạn đa dạng hóa trên một số loại tiền tệ.

Bạn cũng nên biết rằng sự không chắc chắn chính trị sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến sức mạnh của đồng bảng Anh và chi phí của đồng bảng Anh. Sự không chắc chắn sẽ tiếp tục làm suy yếu đồng bảng Anh và giá của đồng bảng Anh, khi các nhà đầu tư cố gắng bảo vệ danh mục đầu tư của họ. nếu bạn tập trung vào một loại tiền tệ và đa dạng hóa một số loại tiền tệ, bạn sẽ được hưởng những lợi ích của danh mục đầu tư có rủi ro thấp.

Bạn cũng sẽ được hưởng những lợi ích của lãi suất thấp, điều này sẽ tiếp tục tăng sức mạnh của đồng bảng, đặc biệt nếu bạn là nhà đầu tư có khoản đầu tư vào tài sản có rủi ro cao. Nếu bạn muốn tận hưởng những lợi ích của lãi suất thấp hơn, bạn có thể tập trung vào một loại tiền tệ và đa dạng hóa một số loại tiền tệ hoặc bạn có thể sử dụng kết hợp danh mục rủi ro thấp và danh mục rủi ro cao.

Sức mạnh của đồng bảng Anh sẽ được tăng cường bởi lãi suất thấp, đặc biệt nếu bạn có một khoản đầu tư vào tài sản có rủi ro cao. Một danh mục đầu tư có rủi ro cao không được đa dạng hóa sẽ chịu tác động của sự không chắc chắn chính trị nếu lãi suất thấp tiếp tục yếu.